ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดวงจันทร์  เดี่ยววิไล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา  ม.ราชภัฏลำปาง   เปิดเผยว่า สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(ฝ่ายวิจัยเพื่อท้องถิ่น) จังหวัดลำปาง ขอเชิญเข้าร่วมเวทีทบทวนแนวคิดข้อเสนอโครงการที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(ฝ่ายวิจัยเพื่อท้องถิ่น) ในวันพฤหัสที่ ๑๐ มีนาคม ๒๕๕๔  ณ อาคารคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง โดยภาคเช้า เป็นการอธิบายสัญญาโครงการและชี้แจงแนวทางการดำเนินงาน  การบริหารงบประมาณโครงการวิจัย ของนักวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางที่ได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย(ฝ่ายวิจัยเพื่อท้องถิ่น) จำนวน ๒ โครงการ คือ  โครงการ “การบริหารจัดการคุณภาพน้ำที่เหมาะสมสำหรับการอุปโภคบริโภค ตำบลบ้านดง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง” : อาจารย์อาทิตย์ วังนัยกูล หัวหน้าโครงการวิจัย และโครงการ “แนวทางการสร้างสื่อเพื่อส่งเสริมการตลาดของผลิตภัณฑ์ชุมชนกลุ่มอาชีพฮ่วมใจ๋         ตำบลแม่ทะ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง” : นายขจรศักดิ์   วงศ์วิราช  หัวหน้าโครงการวิจัย

ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา  มร.ลป.  กล่าวเพิ่มเติมว่า ภาคบ่ายเป็นกิจกรรมเวทีหารือแนวทางการพัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อท้องถิ่น ประเด็นประวัติศาสตร์เชื่อมกับงานการศึกษาของนักเรียนช่วงชั้นที่ ๒ โรงเรียนบ้านไหล่หินวิทยา อำเภอเกาะคา  จังหวัดลำปาง  และเวทีหารือแนวทางการพัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อท้องถิ่น ประเด็นการสร้างยุวเกษตร  ร่วมกับคนในพื้นที่ตำบลบ้านดง อำเภอสบปราบ จังหวัดลำปางเพื่อใช้เป็นแนวทางการเรียนรู้ร่วมกันของสถาบันวิจัยเทคโนโลยีการเกษตร มทร.ล้านนา และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา  มร.ลป.  กล่าวตอนท้ายว่าขอเชิญชวนอาจารย์และนักวิจัยที่มีความสนใจงานทางด้านการศึกษา สังคม ประวัติศาสตร์ และเกษตร เข้าร่วมเวทีเพื่อร่วมแลกเปลี่ยนและพัฒนาโจทย์วิจัยร่วมกัน ตั้งแต่เวลา ๑๓.๐๐ น. เป็นต้นไป ณ คณะวิทยาการจัดการมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยแจ้งความประสงค์เข้าร่วมงาน ได้ที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  เบอร์โทรศัพท์  ๓๘๓๓  มือถือ  ๐๘๓-๑๕๖๓๙๒๘

สถาบันวิจัยม.ราชภัฏลำปาง เชิญร่วมเวทีแลกเปลี่ยนและพัฒนาโจทย์วิจัยกับ สกว.เพื่อท้องถิ่นลำปาง, 10.0 out of 10 based on 1 rating