ม.ราชภัฏลำปางพร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาและวัฒนธรรม นศ.นานาชาติ กลุ่มภาคเหนือ ครั้งที่ ๕

ผศ.ดร.ปริเยศ   สิทธิสรวง  รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เปิดเผยว่า   ตามที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางพร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬากลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ ๘ หรือก๋าไก่เกมส์  ในระหว่างวันที่ ๑๙-๒๓ ธันวาคม  ๒๕๕๔  ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และสนามกีฬาจังหวัดลำปางนั้น   และหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาก๋าไก่เกมส์แล้ว มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ก็ยังพร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาและวัฒนธรรมนักศึกษานานาชาติกลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ ๕ในระหว่างวันที่ ๒๗-๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๔ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ซึ่งจะเป็นการแข่งขันกีฬาและเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของนักศึกษานานาชาติที่มาเรียนในสถาบันการศึกษากลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ   ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้เคยเป็นเจ้าภาพมาแล้วในปี ๒๕๕๑  ซึ่งปีที่แล้วมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ได้เป็นเจ้าภาพและเวียนมาจนครบ ทุกแห่ง     ดังนั้นปีนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จึงได้รับเป็นเจ้าภาพ  ซึ่งสนามกีฬา สถานที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  เราพร้อมอยู่แล้วหลังจากการแข่งขันกีฬา     ก๋าไก่เกมส์   ดังนั้น เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางโดยกองพัฒนานักศึกษาร่วมกับงานวิเทศสัมพันธ์  ศูนย์นักศึกษานานาชาติ ซึ่งเป็นกองเลขานุการและแกนนำในการจัดแข่งขันกีฬาในครั้งนี้  จะได้เชิญผู้แทนจากมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือมา ซึ่งประกอบด้วยรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา  ผอ.กองพัฒนานักศึกษา  ผู้อำนวยการวิทยาลัยนานาชาติ  เจ้าหน้าที่ฝ่ายกีฬา กพน.  อาจารย์ หรือเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขันกีฬานักศึกษานานาชาติกลุ่มภาคเหนือมาร่วมประชุมหารือ เพื่อหาแนวทางในการจัดการแข่งขัน ในวันอังคารที่ ๒๕ ตุลาคม  ๒๕๕๔  เวลา ๑๓.๓๐ น.  ณ ห้องประชุมชั้น ๑๐ อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  โดยมี ผศ.เล็ก แสงมีอานุภาพ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ในฐานะเป็นเจ้าภาพ  เป็นประธานการประชุมในครั้งนี้

รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มร.ลป. กล่าวตอนท้ายว่า สำหรับรายละเอียดการแข่งขันกีฬา และกิจกรรมการแสดงต่างๆของนักศึกษา จะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนคณาจารย์ นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ผู้สนใจทั่วไป ร่วมชมการแข่งขันและให้การต้อนรับคณะนักศึกษานานาชาติ ที่ ม.ราชภัฏลำปาง จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน หลังการแข่งขันกีฬา  ก๋าไก่เกมส์  ในระหว่างวันที่ ๒๗-๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๔ นี้