สาขาปฐมวัย คณะครุฯ มร.ลป.จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ”การวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนระดับปฐมวัย”

สาขาปฐมวัย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ”การวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนระดับปฐมวัย”  ระหว่างวันที่  18-19 สิงหาคม 2554   และโครงการ สานสายใยศิษย์เก่าปฐมวัย เพื่อเตรียมความพร้อมรับการประเมินคุณภาพภายนอกของสถานศึกษาระดับปฐมวัย  วันที่ 20 สิงหาคม 2554  ณ  อาคารคณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏลำปาง

อาจารย์อรทัย  เลาอลงกรณ์   รองคณบดีคณะครุศาสตร์   มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  เปิดเผยว่าา สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย  คณะครุศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จะจัดทำโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง” การวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนระดับปฐมวัย “ เพื่อพัฒนาครูปฐมวัย  หรือผู้เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาปฐมวัย  ในจังหวัดลำปาง จำนวน  50  คน  ระหว่างวันที่ 18-19  สิงหาคม  2554 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 คณะครุศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  โดยมีคณบดีคณะครุศาสตร์(ผศ.ดร.สมาน  ฟูแสง)   เป็นประธานพิธีเปิดการอบรม  วิทยากรได้แก่  ผศ.ดร.จรีรัตน์  สุวรรณ์  และคณะ  การอบรมสัมมนา จะมีทั้งการบรรยายจากวิทยาการและแบ่งกลุ่มปฏิบัติการเขียนโครงการร่างการวิจัย   การเก็บรวบรวมข้อมูล  การสร้างและหาคุณภาพเครื่องมือ การวิเคราะห์ข้อมูลการวิจัย  การเขียนรายงานวิจัย การอภิปรายซักถาม

อาจารย์อรทัย   เลาอลงกรณ์   รองคณบดีคณะครุศาสตร์  ม.ราชภัฏลำปาง  ยังกล่าวอีกว่า  นอกจากสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย คณะครุศาสตร์ จะจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ  เรื่องการวิจัยเพื่อพัฒนาการเรียน การสอนระดับปฐมวัย แล้ว  ยังจะจัดโครงการสานสายใยศิษย์เก่า เพื่อกระชับความสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายศิษย์เก่าของสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย ซึ่งทางสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัยจะได้จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับ เรื่อง การเตรียมความพร้อมรับการประเมินคุณภาพภายนอกของสถานศึกษาระดับการศึกษาปฐมวัย  เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ชัดเจนในการเตรียมความพร้อมรับการประเมินคุณภาพภายนอกของสถานศึกษาระดับการศึกษาปฐมวัย  ในวันที่ 20 สิงหาคม 2554 ณ ห้องประชุม ชั้น 2 คณะครุศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และภาคค่ำจัดงานคืนสู่เหย้าระหว่างศิษย์เก่าสาขาปฐมวัย กับคณาจารย์คณะครุศาสตร์   ณ โรงแรมเวียงทอง จังหวัดลำปาง เวลา 18.00 น. – 23.00 น. อีกด้วย