TO BE NUMBER ONE ของจังหวัดลำปาง ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง  วันที่ 29  มิถุนายน  2554  ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 29 มิย 2554 เวลา 18.30 น.  ที่ผ่านมา  ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงติดตามผลการดำเงินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE ของจังหวัดลำปาง  ณ  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ทรงเปิดศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น TO BE NUMBER ONE FRIEND CORNER  ที่กองพัฒนานักศึกษา  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง   หลังจากนั้นเสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการโครงการในสถานศึกษา สถานประกอบการ ชุมชน และในสถานสถานพินิจฯ พระราชทานกำลังใจแก่ผู้บำบัดยาเสพติด ทรงให้คำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางการดำเนินงานแก่ อาสาสมัครประจำศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น และพระราชทานคำปรึกษาแก่เยาวชน ที่มีปัญหาทั้งด้านการเรียน ครอบครัว ความรัก บุคลิกภาพ ฯลฯ  ที่บริเวณด้านหน้าอาคารโอฬาร  โรจน์หิรัญ   ทรงประทับรถม้าเปิดศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น To Be Number One Friend Corner  ที่กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และทรงเป็นองค์ประธานในการแสดงคอนเสิร์ต TO BE NUMBER ONE ณ หอประชุมจันทน์ผา  มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปาง  โดยมีนายอธิคม สุพรรณพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง , ผศ.เล็ก  แสงมีอานุภาพ  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง   ในฐานะเจ้าของสถานที่ ร่วมรับเสด็จ   รศ.ดร.บุญทวรรณ  วิงวอน  คณบดีคณะวิทยาการจัดการ  ถวายพวงมาลัยข้อพระกร   และยังมีข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา ผู้บริหาร อาจารย์  สมาชิกชมรม TO BE NUMBER ONE และประชาชนชาวลำปาง เฝ้ารับเสด็จจำนวนมาก

จังหวัดลำปาง ได้ดำเนินโครงการ TO BE NUMBER ONE ภายใต้ 3 ยุทธศาสตร์สร้างกระแสสร้างเสริมภูมิคุ้มกันทางจิตใจ และสร้างเครือข่าย ตั้งแต่ปี 2546มีการบูรณาการแผนงาน โครงการ บุคลากรและงบประมาณ จากทั้งภาคีเครือข่าย ภาคราชการ รัฐวิสาหกิจ เอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชน     สำหรับกิจกรรมโครงการ TO BE NUMBER ONE ของจังหวัดลำปางที่สำคัญ ได้แก่ การรณรงค์ปลุกจิตสำนึกและสร้างกระแส “เป็นหนึ่งโดยไม่พึ่งยาเสพติดการสร้างเสริม ภูมิคุ้มกันทางด้านจิตใจ เช่น การส่งเสริมกระบวนการคิดวิเคราะห์เหตุผล การบรรจุหลักสูตรทักษะชีวิตในโรงเรียน การขยายการจัดตั้งศูนย์เพื่อนใจวัยรุ่น การสร้างและพัฒนาเครือข่ายเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด เช่น เครือข่ายสมาชิก TO BE NUMBER ONE จังหวัดลำปาง ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายหลักเยาวชน ในจังหวัดลำปางประมาณ 160,000 คน โดยสมาชิกได้รวมตัวกันในสถานศึกษา สถานประกอบการและในชุมชน กว่า 1,200 ชมรม

ประมวลภาพกิจกรรม
————————————————
 งาน ปชส. ม.ราชภัฏลำปาง – ข่าว

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงติดตามผลการดำเนินงานโครงการ TO BE NUMBER ONE, 10.0 out of 10 based on 1 rating