สถาบันวิจัยและพัฒนาม.ราชภัฏลำปาง รุกงานด้านทรัพย์สินทางปัญญา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดวงจันทร์  เดี่ยววิไล  ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง (มร.ลป.) เปิดเผยว่าในปี ๒๕๕๔ สถาบันวิจัยและพัฒนา  มีเป้าหมายที่จะดำเนินงานด้านทรัพย์สินทางปัญญาของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมระบบและกลไกการพัฒนางานวิจัยและงานสร้างสรรค์ และ“กิจกรรมพัฒนากลไกการนำงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ให้นำไปใช้ประโยชน์ที่ได้รับการคุ้มครองสิทธิ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญา”ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการ ทั้งนี้ เพื่อให้อาจารย์ นักวิจัยและงานสร้างสรรค์ มีความรู้ ความเข้าที่ถูกต้องเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา  รวมถึงแนวทางการนำผลการวิจัยและงานสร้างสรรค์ไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชน ท้องถิ่น  เพื่อเกิดกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันของอาจารย์ นักวิจัย และผลงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ ได้รับการคุ้มครองสิทธิ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญา โดยกำหนดจะจัดกิจกรรมทางด้านทรัพย์สินทางปัญญาจำนวน 2 ครั้ง ตลอดปีงบประมาณ 2554

ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา  มร.ลป.  กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมครั้งแรก คือ“กิจกรรมพัฒนากลไกการนำงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ให้นำไปใช้ประโยชน์ที่ได้รับการคุ้มครองสิทธิ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญา”  กำหนดจัดในวันพฤหัสบดีที่ 24 กุมภาพันธ์  2554  เวลา 09.00 – 17.00 น.  ณ ห้องประชุมสถาบันวิจัยและพัฒนา  ชั้น 2 อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ  เป็นการอบรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่คณะผู้ประสานฯและอาจารย์ นักวิจัยที่สนใจ  บรรยายโดยผู้เชียวชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาจากหน่วยจัดการทรัพย์สินทางปัญญาฯ และหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต   โดยมี อาจารย์ฐานันต์  เอียสกุล  ผู้จัดการหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจและจัดการทรัพย์สินทางปัญญา  และอาจารย์ธนาพันธ์  ธนาพงศธร  หัวหน้างานบริหารงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญา โดยมีรายละเอียดของกิจกรรมดังนี้  การให้ความรู้เบื้องต้นทางด้านทรัพย์สินทางปัญญา และการบริหารจัดการงานวิจัยในมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางเรื่อง  สิทธิบัตร เรื่อง ลิขสิทธิ์ และมีการถาม – ตอบ ปัญหาหรือตัวอย่างผลงานของอาจารย์ กรณีศึกษาต่าง  ๆ

สามารถแจ้งรายชื่อได้ที่สถาบันวิจัยและพัฒนา
เบอร์โทรศัพท์ 054-237399  ต่อ   3833  มือถือ  083 – 1563928
email :  res_lpru@hotmail.com
ภาย ในวันที่ 21  กุมภาพันธ์  2554
เพื่อที่ทางสถาบันวิจัยและพัฒนาจะได้จัดเตรียมเอกสารประกอบการประชุม  อาหารว่างและกลางวันได้