อาจารย์ทัตพิชา ชลวิสูตร สาขาวิชาภาษาไทย (ศศ.บ.) คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ เรื่อง พลวัตการสอนภาษาในฐานะต่างประเทศ/ภาษาที่สองในศตวรรษที่ 21 (The 1st International Conference on the Dynamics in Second/Foreign Language Teaching in 21st Century) ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จังหวัดพิษณุโลก ระหว่างวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2553 ผู้เข้าร่วมงานกว่า 200 คน

การประชุมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Indiana State University, University of North Texas, National Taiwan Normal University, Chongqing Normal University และ Shiga University กับมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางด้านการสอนภาษาในศตวรรษที่ 21 โดยอาจารย์ทัตพิชา ชลวิสูตร ได้รับคัดเลือกให้นำเสนอผลงานวิจัยเรื่อง Teaching Chinese Student to pronounce Thai Sounds: Problems and Solutions Case Study of Yunnan Normal University, Kunming 2009-2010 หลังจากที่ได้ไปแลกเปลี่ยนการสอนที่มหาวิทยาลัยยูนนานนอร์มอล เมื่อปีการศึกษาที่ผ่านมา

อาจารย์ มร.ลป. เสนองานวิจัยนานาชาติทางด้านพลวัตการสอนภาษาในศตวรรษที่ 21, 9.0 out of 10 based on 2 ratings