สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ได้จัดทำโครงการสนับสนุนเงินอุดหนุนทางการศึกษาสำหรับนิสิตนักศึกษาพิการใน ระดับอนุปริญญาและระดับปริญญาตรี เพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของกฎหมายข้างต้น โดยจะจัดสรรเงินอุดหนุนทางการศึกษาดังกล่าวโดยตรงไปยังสถาบันอุดมศึกษาที่ รับคนพิการเข้าศึกษาต่อในสถาบัน     เริ่มตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2553 นั้น

คุณสมบัติของนักศึกษาที่จะได้รับเงินอุดหนุนทางการศึกษา

1.       เป็นคนพิการที่มีบัตรประจำตัวคนพิการตามกฎหมายว่าด้วยการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ
2.      ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
3.      ไม่เคยได้รับการอุดหนุนทางการศึกษาตามประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการในหลักสูตรปริญญาตรีมาก่อนและไม่ศึกษาเป็นปริญญาที่สอง

หลักฐานประกอบการสมัคร

1.  แบบแสดงความจำนงขอรับเงินอุดหนุนทางการศึกษาสำหรับนิสิตนักศึกษาพิการในระดับอนุปริญญาและระดับปริญญาตรี  ประจำปีการศึกษา  2555
  2. สำเนาบัตรประจำตัวผู้พิการ  พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง
  3. สำเนาใบเสร็จรับเงิน  หรือ  สำเนาใบลงทะเบียนเรียน หรือใบแจ้งการชำระเงิน  พร้อมรับรองสำเนาถูกต้อง

การสมัครขอรับทุน
      1.   ดาวน์โหลดใบสมัครได้จากด้านบนหรือติดต่อขอรับใบสมัครได้ที่ ศูนย์บริการสนับสนุนนักศึกษาพิการ(DSS)
     2.    ยื่นใบสมัครพร้อมหลักฐานประกอบได้ที่ ศูนย์บริการสนับสนุนนักศึกษาพิการ(DSS)
             อาคาร 1 ชั้น 1 ห้อง 114  คณะครุศาสตร์   ภายในวันที่ 12  มิถุนายน  2555

ติดต่อสอบถาม
โทร 054-237399  ต่อ 1028   087-1909905
(คุณอิสสริยภรณ์  วานิชพิพัฒน์)  และ 083-8600165 (คุณวิมลรัตน์  หน่องาม)

มร.ลปแจ้ง สกอ.จัดโครงการสนับสนุนเงินอุดหนุนการศึกษาสำหรับนิสิตนักศึกษาพิการในระดับอนุปริญญาและระดับปริญญาตรี, 10.0 out of 10 based on 1 rating