มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางเตรียมโชว์ผลงานวิจัยอาจารย์ระดับชาติ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงจันทร์  เดี่ยววิไล  ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  เปิดเผยว่า ตามที่สถาบันวิจัยและพัฒนาได้ลงนามความร่วมมือกับสำนักงานงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เพื่อนำองค์ความรู้จากงานวิจัยของอาจารย์ เข้าร่วมแสดงในงานการนำเสนอผลงานวิจัยของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)เป็นประจำทุกปีนั้น ในปี 2554ได้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 26–30 สิงหาคม 2554 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชัน ศูนย์ประชุมบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์  เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ กรุงเทพ ฯ โดยใช้ชื่องานว่า  “การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2554” (Thailand Research Expo 2011)

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงจันทร์  เดี่ยววิไล  กล่าวเพิ่มเติมว่า องค์ความรู้จากงานวิจัยของอาจารย์ที่จะนำไปแสดงในปีนี้ จะนำเสนอในภาคการจัดนิทรรศการ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ภาคนิทรรศการในประเด็น  งานวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชน
1.ผลงานวิจัยเรื่อง  “สืบสานของเก่าคนเฒ่าเวียงละกอน  กรณีศึกษา ศิลปะการแสดงในประเพณีฟ้อนผี” ของผศ.กนกรัชต์  เก่าศิริ
2.ผลงานวิจัยเรื่อง  “การพัฒนารูปแบบบรรจุภัณฑ์แก้วโป่งขาม  ต.แม่ถอด  อ.เถิน  จ.ลำปาง”  ของอาจารย์ ดร.เครือวัลย์   วงษ์ไพบูลย์
3.ผลงานวิจัยเรื่อง  “การพัฒนาผลิตภัณฑ์แคบหมูปรุงรส”  ของอาจารย์ ดร.ศรัญญา วัฒนานนท์
4.ผลงานวิจัยเรื่อง  “ การพัฒนาประสิทธิภาพการบริหารจัดการกลุ่มแบบมีส่วนร่วมของวิสาหกิจชุมชนเพาะและแปรรูปเห็ดบ้านสวนแม่วะ
     ตำบลสันดอนแก้ว อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง”  ของอาจารย์ณัฐนันท์   ฐิติยาปราโมทย์
5.ผลงานวิจัย เรื่อง “การบริหารจัดการวัสดุเหลือใช้ของกลุ่มอาชีพเพาะเห็ด ต.ปงยางคก  อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง
    ของอาจารย์ ดร.รวิภา  ยงประยูรและ
6.ผลงานวิจัยเรื่อง “การพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรสู่มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนนวดแผนไทย
   บ้านแม่ทะ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง” ของอาจารย์อัจฉราภรณ์   มลิวงค์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงจันทร์  เดี่ยววิไล  กล่าวท้ายว่า ขอเชิญชวนอาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เข้าร่วมชมผลงานจากงานวิจัยของอาจารย์และให้กำลังใจแก่บุคลากรที่นำผลงานไปแสดง ในงาน “การนำเสนอผลงานวิจัยแห่งชาติ 2554” Thailand Research Expo 2011