คณะเทคโนโลยีอุต ฯ มร.ลป จัดโครงการส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษาการอบรมการฝึกสมาธิคุณธรรมเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน

อาจารย์วิเชษฐ  ยิ้มละมัย   รองคณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  แจ้งว่า คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  ม.ราชภัฏลำปาง  จัดโครงการส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา  การอบรมการฝึกสมาธิคุณธรรม  เพื่อพัฒนาการเรียนการสอน ให้แก่นักศึกษาในคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

รองคณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม   มร.ลป.กล่าวต่ออีกว่า  การฝึกสมาธิ เพื่อให้นักศึกษาจิตมีสมาธิและจิตมีพลังเข้มแข็ง มีสติขึ้นโดยลำดับ  ซึ่งเมื่อนักศึกษาจบการศึกษาแล้ว จะได้ใช้กำลังสมาธิ และพลังสติ ไปประกอบการงาน ตามหน้าที่ของตนเองอย่างมีคุณภาพและเป็นคนดีของสังคมต่อไป

โดยกำหนดจัด 2  ช่วง  ในช่วงบ่ายโมงวันพุธซึ่งเป็นชั่วโมงกิจกรรมของนักศึกษา  ในบ่ายวันพุธที่  19 มกราคม  2554  และบ่ายวันพุธที่  26  มกราคม  2554   ณ  ห้องประชุมบัวตอง  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง   สำหรับเนื้อหาวิชาการสัมมนา  จะเน้นในเรื่องเรียนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ      สมาธิช่วยแก้ปัญหาชีวิต  และอยู่อย่างไรให้ห่างไกลอบายมุข    ได้มีกำหนดการอบรมดังนี้

เวลา 12.30  – 13.00 น.   พิธีเปิดโดยคณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม(รศ.บุญชัด  เนติศักดิ์)
    เวลา 13.00 – 14.00น.     เรียนอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ โดยพระครูสงวรสุตกิต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบุญวาทย์
                                                 พระอารามหลวง  อำเภอเมือง  จังหวัดลำปาง
    เวลา 14.00 – 15.00 น.   สมาธิช่วยแก้ปัญหาชีวิต โดยพระครูสังวรสุตกิต
    เวลา 15.00 – 15.15 น.   พักรับประทานอาหารว่าง
    เวลา 15.45 – 16.15  น.  อยู่อย่างไรให้ห่างไกลอบายมุข  โดย พระครูสังวรสุตกิต