สาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิกส์ฯ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มร.ลป.จัดประชุมวิพากษ์หลักสูตร

อาจารย์อดุลย์  ทรายตัน   ประธานสาขาวิชาสาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิกส์  คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง แจ้งว่า สาขาวิชาสาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิกส์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  มร.ลป.ได้จัดการวิพากษ์หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิกส์ พ.ศ. 2554 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2554 เวลา 09.30 น.  ที่ผ่านมา  ณ ห้องประชุม 1314    คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  โดยมี รศ.บุญชัด  เนติศักดิ์  คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมฯ เป็นประธานการประชุม  ในการนี้ได้เชิญผู้ทรงคุณวุฒิ เข้าร่วมการวิพากษ์หลักสูตร ด้วย  4 ท่าน ได้แก่   1. รองศาสตราจารย์วันชัย  เพี้ยมแตง   จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาเขตพายัพ , 2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัตร  พัฒนะ    จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม  , 3. คุณอธิภูมิ  กำธรวรรินทร์  จากโรงงานมีศิลป์เซรามิก 4. คุณอนุรักษ์  นภาวรรณ จากบริษัทอินทราเซรามิค จำกัด   และยังมีวิทยากรภายนอกเข้าร่วมวิพากษ์หลักสูตร อีก  2 ท่าน ได้แก่ 1. คุณพนาสิน  ธนบดีสกุล  จากบริษัท ธนบดีอาร์ตเซรามิค จำกัด ,   2. คุณสงบ  กาวิรุณธ์ จากศูนย์พัฒนาเครื่องเคลือบดินเผาจังหวัดลำปาง

คณบดีคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มร.ลป. กล่าวว่า หลังการวิพากษ์หลักสูตรเทคโนโลยีเซรา-มิกส์ ในครั้งนี้แล้วจะได้นำข้อเด่น และมีประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัยฯ จากมติที่ประชุมนำมาปรับปรุงหลักสูตรฯให้ดีขึ้นและเหมาะสมกับหลักสูตรการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาฯต่อไป