กพน.ม.ราชภัฏลำปาง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการประกันคุณภาพการศึกษา ให้แก่นักศึกษา ภาค กศ.บป.ประจำปี ๒๕๕๖

นายบรรจง  สมศรี  ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  แจ้งว่า            กองพัฒนานักศึกษา  ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้เรื่องการประกันคุณภาพการศึกษา สำหรับคณะกรรมการนักศึกษา ภาค กศ.บป. ชุดใหม่ โดยมี นายสุรัชฐนพ  สิงหาคำ  เป็นนายกองค์การบริหารนักศึกษา        ภาค กศ.บป. ชุดใหม่  ของ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ในวันที่ ๔  สิงหาคม  ๒๕๕๖   ณ  อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน  อ.เมืองปาน  จ.ลำปาง
         โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งส่งเสริมให้ผู้นำนักศึกษา ภาค กศ.บป.  ให้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องการประกันคุณภาพการศึกษา  แนวคิด  วิธีการทำงาน การบริหารงาน  ข้อเสนอแนะ เพื่อเพิ่มพูนประสิทธิภาพการทำงาน ตามมาตรฐานและกระบวนการ PDCA    ซึ่งนักศึกษา ภาค กศ.บป.ส่วนมากจะเป็นผู้มีมีหน้าที่การงานอยู่แล้ว หากได้รับความรู้ทางด้านการประกันคุณภาพการศึกษาในครั้งนี้ ก็จะสามารถนำปประยุกต์ใช้ในที่ทำงาน และที่องค์การบริหารนักศึกษา ภาค กศ.บป.ด้วย   ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยคณะกรรมการ และผู้นำนักศึกษา ภาค กศ.บป.คณะต่างๆ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  จำนวนกว่า ๕๐  คน  เนื้อหาการอบรม นอกจากมีการบรรยายให้ความรู้เรื่องงานประกันคุณภาพการศึกษาแก่คณะกรรมการนักศึกษา ภาค กศ.บป. และจะมีกิจกรรมแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติการเขียนโครงการโดยใช้วงจร PDCA   ผู้เข้าอบรมจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อนนักศึกษา ภาค กศ.บป.ด้วยกันและกับ วิทยากร  ทีมงานเจ้าหน้าที่จากกองพัฒนานักศึกษา และสามารถนำความรู้จากการอบรมในครั้งนี้ไปพัฒนาคุณภาพ ให้กับทางองค์การบริหารนักศึกษา ภาค กศ.บป.และนำไปต่อยอดการทำงานทางด้านการประกันคุณภาพการศึกษาในหน่วยงานของตนเองอีกด้วย