เนื่องในวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ๙ มิถุนายน  ๒๕๕๕

เวลา ๑๔.๐๐ น.           –  คณะผู้บริหาร  คณาจารย์  ข้าราชการ  เจ้าหน้าที่และนักศึกษาพร้อม
                                          ณ  สวนสาธารณะเทศบาลนครลำปาง (ห้าแยกหอนาฬิกา)

เวลา ๑๔.๓๐ น.           –  ทุกจุดตั้งริ้วขบวนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เวลา ๑๕.๐๐ น.            –  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ประธานในพิธีถึงบริเวณลานพิธี

–  พิธีกรเชิญประธาน  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายธวัชชัย  เทอดเผ่าไทย
                                           ขึ้นบนเวที  เพื่อประกอบพิธีถวายราชสดุดี

–   ผู้แทนนักศึกษา  ๒  ท่าน  ถือพานพุ่มเงิน  พุ่มทอง  ตามหลังประธานขึ้นบนเวทีทำความเคารพ

–   ประธานถวายราชสดุดีด้านหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

–   ประธานอ่านคำถวายราชสดุดีพระเจ้าอยู่หัวฯ  และคำถวายสัตย์ปฏิญาณตน  ณ บนเวที

–   ผู้ร่วมพิธีร่วมร้องเพลงสดุดีมหาราชา  และเพลงสรรเสริญพระบารมี

–   พิธีเปิดเดินเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และรณรงค์ส่งเสริมการ
                                        ปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  โดยผู้ว่าราชการจังหวัด ลำปาง
                                        ณ   บริเวณห้าแยกหอนาฬิกา  โดยอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางผศ.เล็ก   แสงมีอานุภาพ
                                        เป็นกล่าวรายงาน

–  ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางประกอบพิธีปล่อยริ้วขบวนเดินเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
                                       และนำผู้มีเกียรติเดินเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและรณรงค์ส่งเสริมการปกครองระบอบ
                                       ประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไปตามเส้นห้าแยกหอนาฬิกาไปตามถนนบุญวาทย์  –
                                       ผ่านสี่แยกห้างเสรีสรรพสินค้า  – ผ่านตลาดสดเทศบาลนครลำปาง – ผ่านศาลหลักเมือง – ผ่านโรงเรียนลำปางกัลยาณี
                                       ผ่านโรงเรียนเทศบาล ๔   ถึงสวนสาธารณะเทศบาลนครลำปาง (ห้าแยกหอนาฬิกา)

เวลา  ๑๗.๓๐ น.          –  เสร็จพิธี

หมายเหตุ        ๑. กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม

๒. การแต่งกายผู้ร่วมพิธี   คณาจารย์ ข้าราชการ
                                 เจ้าหน้าที่
: ชาย ใส่เสื้อสีชมพูมีคอปก  สวมกางเกงดำ

หญิง ใส่เสื้อสีชมพูมีคอปก  สวมกางเกง หรือกระโปรงดำ

นักศึกษา : แต่งกายชุดนักศึกษาที่ถูกระเบียบของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

มร.ลป จัดกิจกรรมเดินเทิดพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ, 10.0 out of 10 based on 1 rating