จังหวัดลำปาง และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๓๕  ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนการศึกษาขั้นพื้นฐาน “สพฐ.เกมส์  ๒๕๕๔ ”  เพื่อให้นักเรียนระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานทั่วประเทศ ได้มีโอกาสออกกำลังกายและเล่นกีฬาขั้นกีฬาขั้นพื้นฐานของประเทศไทย โดยกำหนดให้มีการแข่งขัน ระหว่างวันที่ ๒๓  – ๒๙  สิงหาคม  ๒๕๕๔  ณ  สนามกีฬากลาง หนองกระทิง  จังหวัดลำปาง โดยจัดให้มีการแข่งขันกีฬา ๑๙  ชนิด ทั้งกีฬาไทยและกีฬาสากล ตามรุ่นอายุของนักเรียน ทั้งนักเรียนปกติและนักเรียนพิการทั้งชายและหญิง โดยจัดให้มีการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับจังหวัดและรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค เพื่อไปชิงชนะเลิศในระดับประเทศ โดยในครั้งนี้เป็นการแข่งขันระดับภูมิภาค ภาคเหนือ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้มอบให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต ๓๕ ลำปาง-ลำพูน เป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีกีฬา โดยจะมีพิธีโดยในวันที่ ๒๓  สิงหาคม ๒๕๕๔ และพิธีปิดในวันที่ ๒๙  สิงหาคม  ๒๕๕๔    จึงขอเชิญครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา ประชาชน ไปร่วมเป็นกำลังใจเด็กๆ นักเรียน ของจังหวัดลำปางและเด็กๆ นักกีฬา สังกัด สพฐ.ทั่วประเทศด้วย  ในการนี้ เจ้าภาพโดยประธานคณะกรรมการฝ่ายพิธีการและการแสดง  ได้เชิญ นางสาวศศธร  เครือนันตา  นักประชาสัมพันธ์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ไปเป็นพิธีกรพิธีเปิดและปิดในการแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์  ๒๕๕๔ ”    ในครั้งนี้ด้วย

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.2/10 (13 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +7 (from 7 votes)
จังหวัดลำปาง เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬา “สพฐ.เกมส์ ๒๕๕๔ ”, 6.2 out of 10 based on 13 ratings