สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา(สกอ.)  กระทรวงศึกษาธิการ แจ้งว่า  ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการแจ้งว่ากระทรวงศึกษาธิการได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก ระหว่าง ๕ หน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ และกรุงเทพมหานคร ในการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออดให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา สกอ. จึงขอความร่วมมือ  มหาวิทยาลัยฯ  ช่วยดำเนินการในเรื่องต่างๆ ดังนี้

๑.  ป้องกันควบคุมโรคไข้เลือกออกอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง
๒.  รณรงค์การป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกในวัน ASEAN DENGUE DAYในวันที่ ๑๕ มิถุนายนของทุกปี
      ( ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๔ – ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๘ )
๓. ประชาสัมพันธ์ เรื่อง วิธีการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกในทุก ๆ ช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้

สำนักงานการอุดมศึกษา(สกอ.) จึงขอความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และหน่วยงานต่างๆ   เพื่อร่วมกันรณรงค์ป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกจากสม่ำเสมอ  หากพบบุคลากร นักศึกษาของมหาวิทยาลัย เป็นโรคไข้เลือดออก ให้รีบรายงานให้สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยด่วน โทร 054-237399 ต่อ 3810,3811 เพื่อดำเนินการแจ้งให้สาธารณะสุขจังหวัดลำปางและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันรักษาตามลำดับต่อไป

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
สกอ.จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก ‏, 7.0 out of 10 based on 2 ratings