ตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏำปาง

สัญลักษณ์เป็นรูปวงรี 2 วง ระหว่างวงรี ส่วนบนเขียนเป็นตัวอักษรภาษาไทยว่า"มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง"ส่วนด้านล่างเป็นอักษรภาษาอังกฤษว่า LAMPANG RAJABHAT UNIVERSITY ภายในวงรีด้านใน มีตราเป็นรูปพระราชลัญจกรประจำพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ รอบวงจักมีรัศมีเปล่งออกโดยรอบเหนือจักรเป็นรูปเศวตฉัตรชั้นตั้งอยู่บนพระที่นั่งอัฐทิศ แปลความหมายว่าทรงมี พระบรมเดชานุภาพในแผ่นดิน
>> ดาวน์โหลดตราสัญลักษณ์ แบบสี >> ดาวน์โหลดตราสัญลักษณ์ แบบขาวดำ

ตราสัญลักษณ์ประจำสถาบัน มี 5 สี ดังนี้

สีน้ำเงิน แทนค่า สถาบันพระมหากษัตริย์ผู้ให้กำเนิดและพระราชทานนาม “มหาวิทยาลัยราชภัฏ”
สีเขียว แทนค่า แหล่งที่ตั้งของมหาวิทยาลัยราชภัฏในแหล่งธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สวยงาม
สีทอง แทนค่า ความเจริญรุ่งเรืองทางภูมิปัญญา
สีส้ม แทนค่า ความรุ่งเรืองทางศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น
สีขาว แทนค่า ความคิดอันบริสุทธิ์ของนักปราชญ์แห่งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

สีประจำมหาวิทยาลัย มี 2 สี ดังนี้

สีแดงเลือดหมูและสีเขียว หมายถึง : ความกล้าหาญที่จะใช้สติปัญญาและความงอกงามแห่งสติปัญญา

© 2020 LampangRajabhatUniversity. All Rights Reserved webmaster