ผู้เขียน หัวข้อ: ขอเชิญร่วมแข่งขันเดิน-วิ่งฯแม่เมาะมินิฮาล์ฟมาราธอน วันอาทิตย์ที่ 5 ส.ค.นี้  (อ่าน 3153 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พชรพร แก้วประเสริฐ

  • บุคคลทั่วไป
การไฟฟ้าแม่เมาะลำปาง ขอเชิญร่วมแข่งขันเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถแม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ ๒๑ ประจำปี ๒๕๕๕ ในวันที่ ๕ สิงหาคมนี้

              นางสายลดา สิทธิวงศ์  ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการโรงไฟฟ้าแม่เมาะ  แจ้งว่า  จังหวัดลำปาง ร่วมกับอำเภอแม่เมาะ และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) แม่เมาะ  กำหนดจัดงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ “แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน” ครั้งที่ ๒๑ ประจำปี ๒๕๕๕   ซึ่งจัดในอาทิตย์วันที่ ๕  สิงหาคม ๒๕๕๔  ณ โรงเรียนแม่เมาะวิทยา อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง(ในวันเสาร์ที่ ๔ สิงหาคม ๒๕๕๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. – ๒๐.๐๐ น. รับสมัครนักวิ่งพร้อมรับหมายเลขประจำตัวนักวิ่งทุกประเภท ณ บริเวณโรงเรียนแม่เมาะวิทยา ) ในส่วนพิธีเปิดได้เรียนเชิญ ฯพณฯ องคมนตรี พลอากาศเอกกำธน   สินธุวานนท์ เป็นองคมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน   
                   สำหรับประเภทการแข่งขันปีนี้ ประกอบด้วย
                   ๑. ฮาล์ฟมาราธอน ๒๑.๑ กิโลเมตร แบ่งเป็นฮาล์ฟมาราธอนประชาชนชาวไทยทั่วไป และฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติทั่วไป
                   ๒. มินิมาราธอน ๑๐.๕ กิโลเมตร           
                   ๓. ไมโครมาราธอน ๕ กิโลเมตร ประเภทนักเรียนนักศึกษา
                   ๔. วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล ๕ กิโลเมตร   และ
                   ๖. เดินการกุศล ๑ กิโลเมตร
                    โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแม่เมาะฯ    ได้ส่งใบสมัครเข้าร่วมการแข่งขันไปให้สถาบันการศึกษาต่างๆ  ในลำปาง ช่วยรับสมัครให้บางส่วนล่วงหน้าก่อน และจะมาเก็บใบสมัครและเงินค่าสมัครพร้อมกัน ในวันที่ ๑๕ กรกฏาคม ๒๕๕๕ ตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่รับไป   สำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้มอบให้งานกีฬาและนันทนาการ กองพัฒนานักศึกษา เชิญชวนนักศึกษาหอพัก และนักศึกษาทั่วไป สมัครเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้และเงินค่าสมัครคนละ ๒๐ บาท มียอดผู้สมัคร จำนวน  ๑๘๘  คน  และจะมีรถบัสฯ จากการไฟฟ้าฯ มารับผู้ร่วมแข่งขันฯ ตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ตั้งแต่ ๐๔.๓๐ น.  และได้มีการแถลงข่าวจัดการแข่งขัน ในวันที่ ๑๘  กรกฏาคม ๒๕๕๕  เวลา ๑๓.๐๐ น.  ณ ร้านอาหารดอยฝรั่ง  ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง  ที่ผ่านมา
                    สำหรับกำหนดการพิธีเปิดการแข่งขันฯ โดยสรุปมีดังนี้
 วันอาทิตย์ที่ ๕  สิงหาคม ๒๕๕๕  เวลา ๐๕.๔๕ น.   ปล่อยตัวนักวิ่งฮาล์ฟมาราธอน
                                      เวลา ๐๕.๕๐ น.   ปล่อยตัวนักวิ่งมินิมาราธอน
                                      เวลา ๐๖.๐๐ น.   ปล่อยตัวนักวิ่งไมโครมาราธอนและปล่อยตัวนักวิ่งเพื่อสุขภาพ
                                      เวลา ๐๖.๑๕ น.   เดินเพื่อสุขภาพ
                                      เวลา ๐๘.๐๐ น.   พิธีมอบรางวัลนักวิ่ง
                    โดยการแข่งขันปีนี้ ได้เชิญดารา“อ๋อม”อรรคพันธ์  นะมาตร์ พระเอกละครช่อง ๓  และ แก้มบุ๋ม (พิมพ์นิภา  จิตต์ธีระโรจน์)  ตัวประกอบ ทางช่อง ๓  โดยมาแทน รถเมล์  (คะนึงนิจ  จักรสมิทธานนท์) ซึ่งติดไปร่วมพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิคที่ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ  โดยดาราทั้ง ๒ ท่าน มาสร้างสีสันในงานเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติฯ แม่เมาะฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ ๒๑ ปี ๕๕  เชิญชวนนักศึกษา และผู้สนใจร่วมโครงการเดินวิ่งในครั้งนี้