ข่าวประชาสัมพันธ์ > ข่าวมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ประจำปี 2554-55

ม.ราชภัฏลำปางเริ่มมาตรการจัดระเบียบจราจร ผู้ขี่/ซ้อน จยย. ต้องสวมหมวกนิรภัย

(1/2) > >>

ผู้ดูแลระบบ-webboard:

ม.ราชภัฏลำปางเดินหน้ามาตรการจัดระเบียบจราจรภายในมหาวิทยาลัย กำหนดให้ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกนิรภัยก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

      อาจารย์แวอีเลียส บินโซดาโอะ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางลงนามความร่วมมือกับสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง ในการจัดระเบียบและบังคับใช้กฎหมายจราจรกับผู้ขับขี่ยานพาหนะนั้น ล่าสุดทางมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจะดำเนินการจัดระเบียบจราจรโดยกำหนดให้ผู้ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ทุกรายทั้งในส่วนของคณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนักศึกษา รวมทั้งบุคคลภายนอกที่จะเดินทางเข้ามาภายในมหาวิทยาลัยต้องสวมหมวกนิรภัยตั้งแต่วันที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๕๔ เป็นต้นไป โดยถ้าผู้ใดไม่ปฏิบัติตามทางมหาวิทยาลัยได้จัดพื้นที่จอดรถจักรยานยนต์ภายนอกมหาวิทยาลัยเพื่อให้ผู้ขับขี่ที่ไม่ได้สวมหมวกนิรภัย      จอดรถจักรยานยนต์ไว้ด้านนอกและให้เดินเข้ามหาวิทยาลัยโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเป็นผู้ดำเนินการจัดระเบียบจราจรดังกล่าว

      ทั้งนี้ ในการดำเนินการจัดระเบียบจราจรดังกล่าว ทางมหาวิทยาลัยจึงขอความร่วมมือจากคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษาและบุคคลทั่วไปปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเพื่อความเป็นระเบียบและการปฏิบัติตามกฏจราจร

nadhapon:
ดีครับ เพื่อความปลอดภัย

maxnet333:
ดีละคับ
คุณตำรวจจราจรลำปางเขาจะได้ไม่ต้องมาตากแดด
เพื่อจับหมวกกันน็อค :'(

hook:
safety first ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าครับ

karabuu:
สวัสดีครับ :-*

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version