ผู้เขียน หัวข้อ: กพน.ราชภัฏลำปางเปิดศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม  (อ่าน 2412 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pr.lpru

  • บุคคลทั่วไป
กพน.ราชภัฏลำปางเปิดศูนย์รับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
   กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้งในภาคอีสานและภาคใต้
   อาจารย์แวอีเลียส บินโซดาโอะ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง แจ้งว่า กองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับ องค์การบริหารนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เปิดศูนย์รับบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมทั้งในภาคอีสานและภาคใต้ ซึ่งประสบอุทกภัยอยู่ในขณะนี้และบางพื้นที่ยังต้อการสิ่งของเพื่อบรรเทาทุกข์จากภัยธรรมชาติดังกล่าว โดยทางกองพัฒนานักศึกษาและองค์การบริหารนักศึกษาจะประสานงานไปยังมหาวิทยาลัยราชภัฏในจังหวัดที่ประสบอุทกภัยและส่งสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือ ซึ่งที่ผ่านมาได้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ เปิดศูนย์รับบริจาค ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่ในกรุงเทพฯ  ดังนั้นในพื้นที่จังหวัดลำปาง พี่น้องประชาชน นักเรียน นักศึกษาที่ประสงค์จะบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สามารถนำมาบริจาคได้ที่กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
   นอกจากนี้ นายบรรจง สมศรี ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการรับบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมครั้งนี้ ทางกองพัฒนานักศึกษาขอรับบริจาคเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่มที่เป็นของใหม่ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้เลยแทนการรับบริจาคเสื้อผ้าเหลือใช้ รวมทั้งการรับบริจาคอาหารสำเร็จรูปนั้นขอให้ผู้บริจาคตรวจสอบวันหมดอายุของอาหารก่อนนำมาบริจาค เนื่องจากว่าจะต้องมีการขนส่งและนำไปบริจาคซึ่งถ้าหากอาหารใกล้หมดอายุอาจเป็นอันตรายต่อผู้ประสบภัย ทั้งนี้ ผู้ที่ประสงค์จะบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม สามารถประสานติดต่อบริจาคได้ที่กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง (ตรงข้ามอาคารโอฬารฯ) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป