ผู้เขียน หัวข้อ: ม.ราชภัฏลำปางจัดคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา เชิญศิลปินระดับโลกร่วมบรรเลง  (อ่าน 2850 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pr.lpru

  • บุคคลทั่วไป
ม.ราชภัฏลำปางจัดคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา เชิญศิลปินระดับโลกร่วมบรรเลง
   มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจัดคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ๘๔ พรรษา ในฐานะทรงเป็นองค์อัครศิลปินของปวงชนชาวไทย เชิญศิลปินกีตาร์คลาสสิกระดับโลก Berta Rojas บรรเลงให้ชาวจังหวัดลำปางได้รับชม
   เมื่อวันที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจัดการแถลงข่าว
การจัดงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ๘๔ พรรษา ณ ห้องประชุมธรรมสรณ์ ชั้น ๔ อาคาร ๓๖ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยมี ผศ.เล็ก
แสงมีอานุภาพ รักษาราชการแทนอธิการบดี เป็นประธานในการแถลงข่าว และมีสื่อมวลชนทั้งส่วนกลางและภูมิภาคในจังหวัดลำปาง รวมทั้งคณะผู้บริหาร คณาจารย์ ข้าราชการ มหาวิทยาลัย       ราชภัฏลำปางร่วมงานแถลงข่าวเป็นจำนวนมาก โดยการจัดงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ               องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ๘๔ พรรษานั้น ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจะจัดขึ้นในวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ เวลา ๑๗.๐๐ น. เป็นต้นไป ณ หอประชุมจันทน์ผา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยได้เชิญศิลปินระดับโลกคือ Berta Rojas ซึ่งเป็นศิลปินทางด้านกีตาร์คลาสสิก                   ชาวปารากวัย มาแสดงดนตรีเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้
   สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติองค์พระบาทสมเด็จ               พระเจ้าอยู่หัวฯ ๘๔ พรรษา ผศ.เล็ก แสงมีอานุภาพ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัย          ราชภัฏลำปาง กล่าวว่า เป็นกิจกรรมที่เฉลิมฉลองในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงมีพระชนมพรรษาครบ ๘๓ พรรษา ในปี ๒๕๕๓ ทั้งยังพระองค์ยังทรงเป็นอัครศิลปินของปวงชน           ชาวไทย ประกอบกับในโอกาสที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางก้าวเข้าสู่ปีที่ ๔๐ ของการก่อตั้งจากวิทยาลัยครูลำปางสู่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางในปี ๒๕๕๔ ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจึงได้จัดกิจกรรมต่างๆ ขึ้นเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ร่วมเฉลิมฉลอง นอกจากนี้ในการจัดงานคอนเสิร์ต          เฉลิมพระเกียรติองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ๘๔ พรรษา วันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๓         ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้รับเกียรติจากศิลปินระดับโลกอย่าง Berta Rojas  มาเปิดการแสดงดังกล่าว ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีในจังหวัดลำปางที่จะได้สัมผัสกับการแสดงสด ของศิลปินระดับโลก ซึ่งนอกจาก Berta Rojas  จะมีชื่อเสียงในการแสดงกีตาร์คลาสสิกแล้ว Berta Rojas ยังได้รับการขนานนามให้เป็นเอกอัครทูตแห่งกีตาร์คลาสสิก จากนิตยสารกีตาร์คลาสสิกของประเทศอังกฤษ และยังเป็นทูตแห่งการท่องเที่ยวของประเทศปารากวัย และยังเป็นศาสตราจารย์ ด้านกีตาร์คลาสสิกของสถาบัน George Washington Conservatory of Music กรุงวิชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา
    ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางเชิญพี่น้องชาวจังหวัดลำปางและผู้สนใจเข้าร่วมชมคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ๘๔ พรรษา ในวันที่ ๑๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ เวลา ๑๗.๐๐ น. เป็นต้นไป ณ หอประชุมจันทน์ผา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยติดต่อสำรองบัตรเข้าชมการแสดงได้ที่สาขาวิชาดนตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัย ราชภัฏลำปาง โทร.๐๘๙-๔๒๙๒๙๔๑