ผู้เขียน หัวข้อ: คณะวิทย์ มร.ลป.เชิญร่วมทำบัญผ้าป่าสามัคคีสบทบทุนจัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์  (อ่าน 2590 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pr.lpru

  • บุคคลทั่วไป
คณะวิทย์ มร.ลป.เชิญร่วมทำบัญผ้าป่าสามัคคีสบทบทุนจัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์
   คณะวิทยาศาสตร์ ม.ราชภัฏลำปางเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสบทบทุนการจัดซื้อเครื่องนอนสำหรับการจัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ โดยกำหนดจัดกิจกรรมทอดผ้าป่า วันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๓ ณ  สวนสามสอ ลานพระพุทธพิทยาจารย์ มร.ลป.
   ผศ.ปรีชา โพธ์แพง   คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง แจ้งว่า คณะวิทยาศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์เพื่อการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับนักเรียน นักศึกษาและเยาวชนทั้งในจังหวัดลำปางและใกล้เคียงเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะความสามารถของนักเรียน นักศึกษาและเยาวชน  การให้ความรู้ความสามารถทางด้านวิทยาศาสตร์  ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเพื่อการส่งเสริมการเรียนรู้  กิจกรรมการฝึกปฏิบัติทางวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์โดยจะจัดขึ้นทุก ๆ ปีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยและคณะวิทยาศาสตร์ ได้มีการสนับสนุนทั้งงบประมาณ อุปกรณ์ ทีมวิทยากร เพื่อการดำเนินงาน แต่ทว่าในการดำเนินงานที่ผ่านมายังขาดสิ่งอำนวยความสะดวกในการดำเนินกิจกรรมบางประการ อาทิเช่น เครื่องนอนสำหรับนักเรียน นักศึกษาและเยาวชนที่ต้องเข้าค่ายแบบค้างคืนเพื่อทำกิจกรรมอื่น ๆ ในช่วงเวลากลางคืนเช่น การดูดาว การสังเกตท้องฟ้าในแต่ละช่วงเวลาของกลางคืนเป็นต้น
   ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักเรียน นักศึกษาและเยาวชนในการจัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ในปีต่อๆ ไป ทางคณะวิทยาศาสตร์ จึงได้จัดโครงการผ้าป่าสามัคคีเพื่อสบทบทุนจัดซื้อเครื่องนอนสำหรับการจัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ ขึ้น โดยได้เชิญชวนพุทธศาสนิกชนทั่วไปและบุคลากรในมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมสบทบทุนและจะมีการทำพิธีทอดผ้าป่าในวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๓ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ สวนสามสอ ลานพระพุทธพิทยาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ทั้งนี้ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และผู้สนใจที่ประสงค์จะร่วมทำบุญสามารถติดต่อได้ที่สำนักงานเลขานุการ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โทร.๐๕๔-๒๓๗๓๙๙ ต่อ ๒๓๐๑ ,๐๕๔-๒๔๑๐๕๒