ผู้เขียน หัวข้อ: ศูนย์คอมพ์ มร.ลป. เดินเครื่องพัฒนาไอทีแก่นักศึกษา  (อ่าน 2849 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pr.lpru

 • บุคคลทั่วไป
ศูนย์คอมพ์ มร.ลป. เดินเครื่องพัฒนาไอทีแก่นักศึกษา
จัดอบรมหลายหลักสูตรฟรี
   ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจัดโครงการอบรมความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยหลายหลักสูตรฟรี หวังเพิ่มทักษะและพัฒนาความรู้ความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศแก่นักศึกษาเพื่อใช้ในการเรียนการสอนและประยุกต์ใช้ในการทำงานในอนาคต
   ผศ.นพนันท์ สุขสมบูรณ์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง (มร.ลป.) แจ้งว่า ศูนย์คอมพิวเตอร์ สำนักวิทยบริการฯ จัดโครงการบอบรมความรู้ความสามารถและทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์แก่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จำนวน ๘ หลักสูตร โดยจะดำเนินการอบรมตั้งแต่วันที่ ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๕๓ เป็นต้นไป จนถึงเดือนสิงหาคม ๒๕๕๓ ซึ่งหลักสูตรที่ศูนย์คอมพิวเตอร์จะดำเนินการอบรมและกำหนดการในการอบรมแต่ละหลักสูตรนั้นประกอบด้วย หลักสูตรการสร้างเว็บไซด์อย่างง่าย ,หลักสูตรซ่อมบำรุงคอมพิวเตอร์เบื้องต้น,หลักสูตรการสร้างแอนิเมชั่นด้วย Blander,หลักสูตรการติดตั้งเครื่องให้บริการแม่ข่ายโดย Open Source
หลักสูตรการใช้เครื่อง Macintosh เบื้องต้น ,หลักสูตรการสร้างภาพเคลื่อนไหวด้วย Script , หลักสูตรการสร้างสื่อการสอนด้วยคอมพิวเตอร์ และหลักสูตรออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยคอมพิวเตอร์ ซึ่งนักศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางที่สนใจเข้าร่วมการอบรมในหลักสูตรต่าง ๆ จะไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งนอกจากหลักสูตรต่าง ๆ ที่ศูนย์คอมพิวเตอร์เปิดอบรมแล้วนักศึกษายังสามารถรวมกลุ่มกัน ๒๐ คนขึ้นไปเพื่อขอเปิดการอบรมในหลักสูตรอื่น ๆตามความสนใจของนักศึกษาได้อีกด้วย
   ผศ.นพนันท์ กล่าวต่อไปว่า กรอบรมความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ให้แก่นักศึกษาหรือแม้กระทั่งบุคลากรภายใน/ภายนอกของมหาวิทยาลัยนั้น นับเป็นพันธกิจหลักอย่างหนึ่งของสำนักวิทยบริการฯ ในการบริการวิชาการแก่บุคคลทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมุ่งหวังที่จะให้เกิดการพัฒนาทักษะความรู้ความสามารถทางด้านคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ อันนำไปสู่การสืบค้นเพื่อการเรียนการสอนและการประยุกต์ใช้งานในอนาคตต่อไปภายหลังสำเร็จการศึกษา และสำหรับการอบรมบุคคลภายนอกนั้น ในขณะนี้ศูนย์คอมพิวเตอร์ได้เปิดการอบรม "การใช้สื่อ eDLTV และเทคนิคการสำเนาสื่อ eDLTVสำหรับการเรียนการสอนในระดับมัธยมศึกษา รุ่นที่ ๑"  "หลักสูตร การออกแบบและการใช้งานระบบฐานข้อมูล Microsoft SQL Server" โดยจะมีการอบรมบุคลากรทางการศึกษาทั้งในจังหวัดลำปางและใกล้เคียงในวันที่ ๕-๖ กรกฎาคม ๒๕๕๓ ณ ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ซึ่งบุคลากรทางการศึกษาของสถาบันการศึกษาในจังหวัดลำปางหรือใกล้เคียงที่ประสงค์เข้าร่วมการอบรม สามารถติดต่อโดยตรงที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โทร.๐๕๔-๒๔๑๐๒๒ หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่  http://www.lpru.ac.th/lpruedltv/


ผู้ดูแลระบบ-webboard

 • Administrator
 • lpru 05

 • ออฟไลน์
 • *****

 • 849
 • การ์ม่า:
  +1/-3
 • ข้อความส่วนบุคคล
  webmaster-lpru
  • ดูรายละเอียด
  • http://netra.lpru.ac.th/~phsakong/
Re: ศูนย์คอมพ์ มร.ลป. เดินเครื่องพัฒนาไอทีแก่นักศึกษา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2010, 10:27:08 am »
รายละเอียดการเปิดหลักสูตรอบรม
http://comcentre.lpru.ac.th/CouseList/index.php