ผู้เขียน หัวข้อ: ม.ราชภัฏลำปางจัดกิจกรรม ๓๙ ปี การสถาปนามหาวิทยาลัยชวนพี่น้องประชาชนร่วมทำบุญ  (อ่าน 2349 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

pr.lpru

  • บุคคลทั่วไป
ม.ราชภัฏลำปางจัดกิจกรรม ๓๙ ปี การสถาปนามหาวิทยาลัยชวนพี่น้องประชาชนร่วมทำบุญตักบาตร
   มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง (วิทยาลัยครูลำปาง) วันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๓ ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์  ๘๓ รูป
   ผู้ช่วยศาสตราจารย์เล็ก แสงมีอานุภาพ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง แจ้งว่า เนื่องในวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๓ เป็นวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ครบ ๓๙ ปี ซึ่งก่อตั้งขึ้นภายใต้นามเดิมคือ “วิทยาลัยครูลำปาง” เมื่อวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๑๔ และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระราชทานนาม “ราชภัฏ” ให้วิทยาลัยครูทั่วประเทศและได้รับการยกฐานะมาเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฏในปัจจุบัน โดยในทุก ๆ ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี
   และเช่นเดียวกัน ในวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๓ นี้ ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางก็ได้จัดกิจกรรมขึ้นโดยจัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน ๘๓ รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสที่พระองค์ทรงมีพระชนม์มายุครบ ๘๓ พรรษา ในวันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๓ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสการครบรอบการก่อตั้งมหาวิทยาลัย            ๓๙ ปี ซึ่งพิธีทำบุญตักบาตรจะมีขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์หน้าเสาธง มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางตั้งแต่เวลา ๐๖.๓๐ น. เป็นต้นไป ทางมหาวิทยาลัยขอเชิญพุทธศาสนิกชน บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางและพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดลำปางร่วมทำบุญตักบาตรดังกล่าวด้วย