ห้องศิษย์เก่ามร.ลป-ข่าวสารต่างๆ > ข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์ข่าว-ศิษย์เก่า

สำนักศิลปะฯ ม.ราชภัฏลำปางจับมือสภาวัฒนธรรมอ.เมืองลำปาง จัดประกวดโคมลอยเทศกาลยี่

(1/2) > >>

ผู้ดูแลระบบ-webboard:
สำนักศิลปะฯ ม.ราชภัฏลำปางจับมือสภาวัฒนธรรมอ.เมืองลำปาง จัดประกวดโคมลอยเทศกาลยี่เป็ง
      สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมกับสภาวัฒนธรรมอำเภอเมืองลำปาง  จัดประกวดโคมลอยเทศกาลยี่เป็ง เชิญนักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัยและผู้สนใจทั่วไปส่งโคมลอยเข้าประกวดในวันเสาร์ที่ ๒๗ พ.ย. ๕๓ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ .น.  ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

      ผศ.เฉลิมชัย สุขจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เปิดเผยรายละเอียดของการจัดประกวดโคมลอยในเทศกาลยี่เป็ง ว่า ในช่วงของปลายเดือนพฤศจิกายน ๒๕๕๓ เป็นช่วงของเทศกาลลอยกระทงหรือประเพณียี่เป็งของทางภาคเหนือทางสำนักศิละและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางได้ร่วมมือกับทางสภาวัฒนธรรมอำเมืองลำปาง จัดการประกวดโคมลอยเทศกาลยี่เป็งเพื่อเป็นการสืบสานศิลปะและประเพณีพื้นบ้านของภาคเหนือขึ้นในวันที่ ๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ชิงเงินรางวัลกว่า ๔,๐๐๐ บาท โดยมีหลักเกณฑ์การประกวด คือ โคมลอยที่เข้าร่วมประกวดจะต้องทำด้วยกระดาษว่าว ไม่น้อยกว่า ๖๐ แผ่นแต่ไม่เกิน  ๘๐ แผ่นซึ่งสามารถตกแต่งหรือออกแบบในลักษณะไดก็ได้แต่ห้ามใส่ลูกประทัดปิงปองหรือวัตถุระเบิดที่อาจทำให้เกิดอันตรายไปในการปล่อยโคมลอย ส่วนหลักเกณฑ์การพิจารณาให้คะแนน จะตัดสินจากการปล่อยโคมขึ้นสูงมีลูกเล่น ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ มีความสวยงามและตรงต่อเวลาโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญจะจากหลายภาคส่วนเป็นผู้ให้คะแนน
      ในส่วนของการรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วมประกวดคาลอยนั้น ทางสำนักฯและสภาวัฒนธรรม อ.เมืองลำปาง ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษา บุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางและผู้สนใจทั่วไปร่วมส่งผลงานโคมลอยเข้าประกวดและเชิญผู้สนใจทั่วไปร่วมพิธีเปิด ซึ่งจะมีการจับฉลากลำดับการปล่อยโคม ในวันเสาร์ที่ ๒๗ พ.ย. ๒๕๕๓ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐ .น. ณ สนามฟุตบอล มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักศิลปวัฒนธรรม  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โทรศัพท์ ๐๕๔-๒๓๗๓๙๙ ต่อ ๖๗๐๑

กำหนดการจัดกิจกรรมแข่งขันประกวดโคมลอยในเทศ

thezero:
เจ๋ง

pyopyo:
สุดยอดครับ

nadhapon:
อยากเห็นภาพบรรยากาศจังครับ

darkmany:
รับทราบ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version