(โครงการปัญญาชนสาธารณะแห่งเอเชียประจำปี พ.ศ.2556-2557)

ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฎลำปางได้รับแจ้งจาก โครงการปัญญาชนสาธารณะแห่งเอเชีย ซึ่งเป็นโครงการให้ทุนแก่ผู้ได้รับคัดเลือกเพื่อสนับสนุนการทำโครงการวิจัย หรือกิจกรรมวิชาชีพในภูมิภาคเอเชีย โดยประเทศสมาชิกโครงการในปัจจุบัน ได้แก่ อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซียฟิลิปปินส์ และไทย มุ่งหวังส่งเสริมแลกเปลี่ยนการเรียนรู้ระหว่างกันในหมู่ปัญญาชนสาธารณะ เพื่อส่งผลให้มีความเติบโตของพื้นที่สาธารณะ อันจะเอื้อต่อการกำหนดแนวทางเพื่อตอบสนองความต้องการของภูมิภาคได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เปิดรับสมัครผู้รับทุนปัญญาชนสาธารณะแห่งเอเชีย(API) ประจำปี
2556-2557 ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม- 31สิงหาคม 2555

– ทุนปัญญาชนสาธารณะแห่งเอเชียระดับอาวุโส ผู้สมัครต้องมีอายุอย่างต่ำ 40ปี ณ วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ระยะเวลารับทุน อย่างน้อย 1 เดือน สูงสุดไม่เกิน 12 เดือน

ทุนปัญญาชนสาธารณะแห่งเอเชีย สำหรับผู้มีอายุต่ำกว่า 40 ปี ณ วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ระยะเวลารับทุน อย่างน้อย 4 เดือน สูงสุดไม่เกิน 12 เดือน

ทั้งนี้ผู้สมัครรับทุนทั้งสองประเภทควรมีความรู้ภาษาอังกฤษดีพอสำหรับดำเนินโครงการ และนำเสนอผลงานสู่สาธารณะ  ทุนนี้ครอบคลุม เบี้ยเลี้ยง ค่าเช่าบ้าน ค่าเดินทางไป-กลับระหว่างประเทศ ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางในประเทศ ค่าใช้จ่ายสำหรับทำวิจัย และกรมธรรม์ประกันภัยสำหรับการเดินทางในช่วงรับทุน

ผู้สนใจสามารถส่งเอกสารการสมัครได้ที่ api.apply2013@gmail.com
และสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ api_fellowships@chula.ac.th

รวมทั้งข้อมูลเพิ่มเติม http://www.api-fellowships.org
หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2218-7409

ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มร.ลป แจ้งทุนมูลนิธินิปปอนเพื่อปัญญาชนสาธารณะแห่งเอเชีย, 10.0 out of 10 based on 1 rating