ชมรมถนนปลอดภัยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้รับรางวัลผลงานการแสดง (RSC Show)

news-271157
(RSC Show) เรื่อง ความปลอดภัยทางถนน ดีเด่น อันดับที่ ๓ ระดับประเทศ ได้รับทุนการศึกษา จำนวน ๕,๐๐๐ บาท

มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดยชมรมถนนปลอดภัยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมงานสัมมนา พลังชมรมถนนปลอดภัยในสถานศึกษาเพื่อทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนนครั้งที่ ๓ รอบชิงชนะเลิศ : RVP-RSC The Power for Decade of Action for Road Safety III Final Division จัดโดย บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด วันที่ ๒๔ – ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗  ณ โรงแรมสวิสโฮเทล เลอคองคอร์ด ถนนรัชดาภิเษก กรุงเทพฯ

วันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ ได้ร่วมพิธีมอบรางวัลการประกวดชมรมถนนปลอดภัยในสถานศึกษา ระดับประเทศ ปี ๒๕๕๗ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง โดย ผศ.ดร.ปริเยศ  สิทธิสรวง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นางสาวธิดารัตน์  ไชยยาสืบ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป กองพัฒนานักศึกษา และนักศึกษาชมรมถนนปลอดภัยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ร่วมพิธีมอบรางวัลการประกวดผลงานในงาน “พลังชมรมถนนปลอดภัยในสถานศึกษาเพื่อทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนนครั้งที่ ๓” รอบชิงชนะเลิศ : RVP-RSC The Power for Decade of Action for Road Safety III Final Division จัดโดย บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด เพื่อสร้างจิตสำนึกให้แก่เด็กและเยาวชนได้รู้จักการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้อง เคารพกฎจราจร และมีความตระหนักถึงความปลอดภัยตั้งแต่ในวัยเรียน โดยมี พลเอกสุทัศน์ กาญจนานนท์กุล ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานมอบรางวัลทุนการศึกษาและเกียรติบัตรแก่สถานศึกษาที่ชนะการคัดเลือกการแข่งขันใน ๕ ประเภท คือ ประเภทที่ ๑ การนำเสนอผลงานชมรมถนนปลอดภัย ระดับประเทศ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนเทศบาลเมืองสวรรคโลก จ.สุโขทัย ประเภทที่ ๒ RSC Show ยอดเยี่ยมระดับประเทศ ได้แก่ วิทยาลัยผดุงศึกษา จ ยะลา ประเภทที่ ๓ แต่งเพลง-ร้องเพลง ยอดเยี่ยมระดับประเทศ ได้แก่ โรงเรียนท่าศาลาประสิทธิ์ศึกษา จ.นครศรีธรรมราช ประเภทที่ ๔ ประกวดหนังสั้น ยอดเยี่ยมระดับประเทศ ได้แก่ โรงเรียนกระสังวิทยา จ.บุรีรัมย์ ประเภทที่ ๕ ประกวดโปสเตอร์พร้อมคำขวัญ ยอดเยี่ยมระดับประเทศ ได้แก่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาพณิชยการเชียงราย จ.เชียงราย

ทั้งนี้ ชมรมถนนปลอดภัยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้มีผลงานการแสดง (RSC Show) เรื่อง ความปลอดภัยทางถนน ดีเด่น อันดับที่ ๓ ระดับประเทศ ได้รับทุนการศึกษา จำนวน ๕,๐๐๐ บาท

นอกจากนี้ ในงานได้มีตัวแทนนักเรียนอ่านข้อเสนอพร้อมยื่นหนังสือถึงกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อกำหนดให้การป้องกันแก้ไขปัญหาและลดบุติเหตุทางถนน บรรจุเป็นหลักสูตรในการเรียนการสอนของกระทรวงศึกษาธิการ โดยมี ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้รับมอบ ณ โรงแรมสวิสโซเทล เลอคองคอร์ด ถ.รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ