กพน.มร.ลป.แจ้ง ผลการแข่งขันกีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  ครั้งที่  ๔๐ “พลบดีเกมส์”  ม.ราชภัฏลำปาง  คว้า ๑ เหรียญทอง ๒  เหรียญทองแดง จากกีฬายิงปืนและมวยสากลสมัครเล่น

ตามที่ สถาบันการพลศึกษา   กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย  ครั้งที่ ๔๐ หรือ พลบดีเกมส์  ระหว่างวันที่   ๑๐ – ๑๙   มกราคม    ๒๕๕๖   ณ  สถาบันการพลศึกษา  จังหวัดชลบุรี  โดยใช้สนามแข่งขันที่สถาบันการพลศึกษา จังหวัดชลบุรี และสนามกีฬาหัวหมาก  กรุงเทพฯ  มีมหาวิทยาลัยต่างๆ  ในประเทศไทยจำนวนกว่า ๑๑๐  สถาบัน ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน   ในการนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ได้ส่งกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน ๓ ประเภทกีฬา  คือเทเบิลเทนนิส  มวยสากลสมัครเล่น   และยิงปืน    เข้าร่วมแข่งขัน โดยมี ผศ.ดร.ปริเยศ  สิทธิสรวง รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา , นายบรรจง  สมศรี  ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา เป็นผู้ควบคุมนักกีฬาไปร่วมแข่งขันในครั้งนี้ และมีนายวนชัย  พรหมสาขา  ณ สกลนคร  เจ้าหน้าที่งานกีฬา กองพัฒนานักศึกษา  เป็นผู้ประสานงานการพานักกีฬาไปแข่งขันกีฬา  จำนวนกว่า   ๒๐ คน  ผลการแข่งขันกีฬา ปรากฏว่ามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ได้ ๑ เหรียญทอง จากกีฬายิงปืน  ประเภทปืนยาวท่านอน- บุคคลชาย  (ผู้แข่งขันได้แก่นายอัฐพล  เอื้ออารี ) , มวยสากลสมัครเล่น  ได้ ๒ เหรียญทองแดง (ผู้แข่งขัน ได้แก่ นายสมทรง  พานเฉลิมชัย  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน ๕๒ กิโลกรัม และนายดนุพงษ์  เชียงชัย  รุ่นน้ำหนักไม่เกิน ๗๕ กิโลกรัม) โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้รับเหรียญรางวัล อยู่ในอันดับ ๔๖  จากจำนวน  ๑๑๐  สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ

จึงขอแสดงความยินดีกับนักกีฬา ที่สร้างชื่อเสียงให้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และจังหวัดลำปาง จำนวน  ๓  คน ได้แก่

นายอัฐพล  เอื้ออารี               นักศึกษาสาขาวิชาคอมพิวเตอร์อุตสาหกรรม สังกัดคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
นายสมทรง   พานเฉลิมชัย  นักศึกษาสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์  สังกัดคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
นายดนุพงษ์  เชียงชัย           นักศึกษาสาขาวิชาการบัญชี  จากคณะวิทยาการจัดการ

[flagallery gid=13 skin=slider_gallery_demo align=center name=Gallery]

กพน.มร.ลป.แจ้ง ผลการแข่งขันกีฬานักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย “พลบดีเกมส์”, 10.0 out of 10 based on 1 rating