เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2554 ที่ผ่านมา สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ได้จัดกิจกรรม เข้าวัดฟังธรรมะและบำเพ็ญประโยชน์เชิงนิเวศของนักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชา และเป็นโอกาสที่ดีที่นักศึกษาได้ร่วมทำบุญเข้าวัด ฟังธรรมและบำเพ็ญประโยชน์ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ สืบสารขนบธรรมเนียมประเพณีของไทย ณ วัดม่อนพระยาแช่ จังหวัดลำปาง ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้มี นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์เข้าร่วมจำนวน 84 คน ร่วมกับอาจารย์เสกสรรค์ แดงใส ผู้ประสานงานโครงการ “เราฮักม่อนพระยาแช่” โดยวัตถุประสงค์ของกิจกรรมคือ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาพัฒนาความรู้ความสามารถและมีหลักในการพัฒนาตน พัฒนางาน โดยนำปรัชญาทางศาสนาและวัฒนธรรมมาสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาการเรียนของนักศึกษา นอกจากนั้นยังจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ได้แก่ การจัดทำฝายชะลอน้ำ ในกิจกรรมนี้ได้ส่งเสริมให้นักศึกษามีการทำกิจกรรมร่วมกัน รู้จักสามัคคีมีจิตอาสาเพื่อพัฒนาให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชน โดยบรรยากาศในการร่วมทำกิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน

ทั้งนี้ สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ขอขอบพระคุณ ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินบริจาค ทุกท่าน ที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ โดยเงินที่ได้รับในการบริจาค จำนวนทั้งสิ้น 2,044 บาท ซึ่งทางสาขาวิศวกรรมได้มอบให้แก่ทางวัดม่อนพญาแช่ เรียบร้อยแล้ว

สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ จัดกิจกรรมเข้าวัดฟังธรรมะและบำเพ็ญประโยชน์เชิงนิเวศฯ, 10.0 out of 10 based on 1 rating