เมื่อวันที่ ๒๖  ตุลาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๘.๐๐ น. มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้ทำพิธีอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานพร้อมเครื่องบริวารพระกฐินพระราชทาน ณ วัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดาราม  พระอาราหลวง  โดยมี   ดร.สุชาติ เมืองแก้ว นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เป็นประธาน จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์  พระสงฆ์ อนุโมทนา เสร็จพิธี  โดยมีข้าราชการ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ประชาชน เข้าร่วมพิธีดังกล่าวอย่างคับคั่ง  และเมื่อวันที่ ๒๗  ตุลาคม ๒๕๕๔ เวลา ๐๘.๓๐ น. ขบวนอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้เคลื่อนขบวนผ่านด้านหน้าสะพานฯ เข้าสู่ประตูโขง(ทางทิศตะวันออก) ดร.สุชาติ เมืองแก้ว นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  ประธานในพิธีถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  ประธานเปิดกรวยดอกไม้ อัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานขึ้นประคอง พร้อมยืนตรง วงดุริยางค์บรรเลง เพลงสรรเสริญพระบารมี ประธานในพิธีเข้าสู่พระอุโบสถ จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์ประกอบพิธีกฐินพระราชทาน พระสงฆ์ที่ได้รับฉันทานุมัติให้เป็นผู้ครองผ้ากฐินเข้ารับการครองผ้ากฐิน ประธานถวายเครื่องบริวารผ้ากฐินพระราชทาน จำนวน ๑๐ ชุด พระสงฆ์ อนุโมทนา และถวายดิเรก เสร็จพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน  ในการนี้ นายสุวรรณ กล่าวสุนทร รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานในครั้งนี้ด้วย

ประมวลภาพบางส่วน
[flagallery gid=2 name=”Gallery” skin=slider_gallery_demo]

มร.ลป จัดพิธีอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานพร้อมเครื่องบริวารพระกฐินพระราชทาน ประจำปี ๒๕๕๔, 10.0 out of 10 based on 1 rating