สำนักศิลปะและวัฒนธรรม จัดนิทรรศการ “สล่าสร้างศิลป์ ถิ่นลำปาง”ขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช และฉลองครบรอบ ๔๐ ปีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และเป็นการเชิดชูเกียรติคณาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางทั้งในอดีตและปัจจุบัน รวมถึงกลุ่มศิลปินลำปาง ที่ได้สรรค์สร้างงานทางด้านศิลปวัฒนธรรมไว้จรรโลงสังคม รวมไปถึงการปลูกจิตสำนึกและพัฒนาเยาวชนของประเทศ ตลอดจนประชาชนผู้สนใจ ให้มีความรู้สึกรัก หวงแหน ร่วมสืบทอดและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยให้มีความยั่งยืนต่อไป

วัตถุประสงค์

๑. เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษา
            และทรงเถลิงถวัลย์ราชสมบัติครบ ๖๕ ปี
      ๒. เพื่อฉลองครบรอบ ๔๐ ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง
     ๓.เพื่อเชิดชูเกียรติคณาจารย์ทั้งในอดีตและปัจจุบันของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และศิลปินคนลำปาง
         ที่ได้สร้างผลงานทางด้านศิลปวัฒนธรรม
     ๔. เพื่อเผยแพร่ผลงานทางด้านศิลปะในสาขาต่างๆ ให้แก่นักเรียน นักศึกษาและประชาชนผู้สนใจงานศิลปะ
     ๕. เพื่อปลูกจิตสำนึกร่วมสร้างสรรค์เยาวชนให้รักและพัฒนางานศิลปะและวัฒนธรรม
     ๖. เพื่อส่งเสริม การพัฒนาศักยภาพการเรียนการสอนทางด้านศิลปะของอาจารย์ นักเรียน นักศึกษา
     ๗. เพื่อให้สำนักศิลปะและวัฒนธรรมเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรม

สถานที่ดำเนินการ

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

ระยะเวลาการจัดทำโครงการ

* เปิดงานนิทรรศการ      ๙ มิถุนายน ๒๕๕๔

* จัดแสดงนิทรรศการ     ๙ มิถุนายน – ๓๐ กันยายน ๒๕๕๔

รายละเอียดเพิ่มเติม
คลิกที่นี่

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มร.ลป ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปกรรม “สล่าสร้างศิลป์ ถิ่นลำปาง”, 5.0 out of 10 based on 2 ratings