สนง.พัฒนาชุมชนจังหวัดลำปางลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำปางลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เพื่อร่วมกันพัฒนาและสร้างองค์ความรู้สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดลำปาง ตามโครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการพัฒนาและสร้างองค์ความรู้สู่นวัตกรรมใหม่ โดยมีการจัดพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ในวันที่ ๑๐ มีนาคม ๒๕๕๔  ณ ห้องวังธาร โรงแรมรีเจนท์ลอดจ์ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

นายวัชระ พัฒนสวัสดิ์ พัฒนาการจังหวัดลำปาง ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ ผศ.วิพัฒน์  หมั่นการ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการแก่ชุมชนมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และ ผศ.ดร.เศรษฐศิลปะ อัมมวรรธน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาเขตพื้นที่ลำปาง โดยมี นายสง่า บัวระดก หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์ สำนักงานจังหวัดลำปาง และนายสว่าง สะพานแก้ว พัฒนาการอำเภอเมืองลำปางร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือตามโครงการสร้างเครือข่ายความร่วมมือเพื่อการพัฒนาและสร้างองค์ความรู้สู่นวัตกรรมใหม่ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสถาบันการศึกษา เพื่อสร้างและพัฒนาองค์ความรู้สู่นวัตกรรมใหม่เชิงสร้างสรรค์สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชน

ในการนี้ทั้งสองหน่วยงานจะร่วมกันพัฒนาและสร้างองค์ความรู้สำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนจังหวัดลำปางเพื่อเป็นการส่งเสริมการดำเนินโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) ของจังหวัดลำปาง ตามแนวทางการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการและการพัฒนา ผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน พร้อมทั้งสนับสนุนให้ผู้ผลิต/ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชนได้มีโอกาสเข้าถึงองค์ความรู้สมัยใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชุมชนซึ่งเกิดจากภูมิปัญญาท้องถิ่นให้มีความทันสมัย สอดคล้องกับความต้องการของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป