คณะเทคโนโลยีอุตฯ มร.ลปจัดอบรมทิศทางการพัฒนาระบบผลิตและจัดการงานเอกสารยุคดิจิตอลในสถาบันอุดมศึกษา

อาจารย์วิเชษฐ   ยิ้มละมัย   รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพการศึกษา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  แจ้งว่า    คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง   ร่วมกับ บริษัท ชาร์ป ไทยจำกัด   จะจัดโครงการฝึกอบรมประจำปี พ.ศ. 2553 ในวันที่ 25 – 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ณ ห้องประชุมคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ให้กับบุคลากรทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการทางวิชารให้กับบุคลากรในหน่วยงานที่มีความสนใจ 2. เพื่อพัฒนาทางวิชีพทาด้านการสอนและการจัดการงานเอกสารให้กับอาจารย์หรือเจ้าหน้าที่  3. เพื่อสร้างเครือข่ายการบริการวิชาการกับหน่วยงานภายนอก  โดยผู้เข้าอบรม สามารถนำความรู้และประสบการณ์ จากการอบรมไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในการสร้างสื่อการสอน การพัฒนาทักษะและความรู้ให้ก้าวทันเทคโนโลยีสมัยใหม่ ๆ และนำมาประยุกต์ใช้ต่อการจัดการเรียนการสอน และการบริหารจัดการงานในด้านต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเนื้อหาการอบรม ประกอบด้วยเนื้อหาการอบรมหลากหลาย สาขาอาทิ  1.เปิดโลกเทคโนโลยีเครื่องมัลติฟังก์ชั่น  2.นำเสนอโซลูชั่นการให้บริการงานพิมพ์และงานถ่ายเอกสารสำหรับสถานศึกษา   3. จัดการเอกสารได้อย่างมั่นใจด้วย Microsoft  SharePoint   4. นำเสนอโซลูชั่นการจัดการแฟกซ์   5. สาธิตโซลูชั่นการเดินเอกสารอัตโนมัติ (Document Workflows)  6. ห้องสมุดอิเล็กทรอนิกส์(E-Library)   7. มิติใหม่ของสื่อประชาสัมพันธ์ทางจอภาพในสถานศึกษา(Digital  Signage)  8. เชิงปฏิบัติการเรื่อง  การสร้างหนังสือหรือสื่อการสอนอิเล็กทรอนิกส์(E-Book)  9. สร้างแหล่งข้อมูล (Knowledge  Management)   การเรียนรู้  ของนักเรียน  นักศึกษา   10. พัฒนาสื่อการสอนและการนำเสนอผลงานในรูปแบบใหม่   11.  ลดต้นทุนด้านการพิมพ์และเพิ่มโอกาสในการจัดทำหนังสือ  โดยได้รับวิทยากรจากบริษัทชาร์ทไทย จำกัด

ดังนั้น หน่วยงานใด ที่ต้องการส่งบุคลากรเข้ารับการอบรม  ขอให้แจ้งรายชื่อให้คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมฯ ภายในวันที่ 22 พฤศจิกายน  2553   หรือสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่คณะเทคโนโลยี ฯ มร.ลป. เบอร์โทร 054-237399  ต่อ   1301