มร.ลป แจ้งขอความร่วมมือหน่วยงานต่างๆ แต่งกายด้วยชุดผ้าไทย อย่างน้อย สัปดาห์ละ 1วัน

ด้วยกระทรวงวัฒนธรรม มีหนังสือด่วนที่สุด เรื่องขอความร่วมมือบุคลากรหน่วยงานต่างๆแต่งการด้วยชุดผ้าไทย เพื่อส่งเสริมค่านิยม/จิตสำนึกของคนไทย ตามแผนปฏิบัติการส่งเสริมค่านิยม/จิตสำนึกของคนไทย ปีงบประมาณ พ.ศ 2553 โดยรณรงค์ให้หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน รวมทั้งประชาชนแต่งกายด้วยผ้าไทยอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 วัน และจะมีการคัดเลือก พร้อมประกาศยกย่องหย่วยงานและบุคคลที่ส่งเสริม/แต่งการด้วยผ้าไทย
    โดยมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ได้ขอความร่วมมือจากบุคลากรในมหาวิทยาลัย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่บุคลากร ทุกคณะ ทุกหน่วยงาน รวมไปถึงนักศึกษาด้วย ให้แจ้งกายด้วยผ้าไทยทุกวันศุกร์ ของทุกสัปดาห์ เริ่มมตั้งแต่เดือนพฤษภาคม เป็นต้นไป