news-170958

จังหวัดลำปาง ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมพลศึกษา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง เทศบาลนครลำปาง จัด “มหกรรมนันทนาการอาเซียนล้านนา หรือ PLAY ASEAN – LANNA @ LAMPANG” ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายนนี้ เวลา 15.00 – 21.00 น. ณ สวนสาธารณะเขลางค์นคร จังหวัดลำปาง

มหกรรมนี้จะเต็มไปด้วยกิจกรรมนันทนาการหลากหลายจากศิลปินประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียน เพื่อเป็นการเรียนรู้เพื่อนบ้านผ่านการละเล่นและนันทนาการ จากศิลปินไทย ศิลปินจากประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียน และศิลปินโลก อาทิ คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของศิลปินคุณภาพ HipHop Ska วงไทเดินเล่น, เก่ง The Voice, คณะ Baranggay Folk Dance Troupe จากประเทศฟิลิปปินส์ และ คณะหุ่นกระบอง Art Kabong Lao จาก สปป.ลาว เป็นต้น รวมทั้งมีการสาธิตกิจกรรมการละเล่นนันทนาการ นิทรรศการของ 10 ประเทศอาเซียน การสาธิตการทำอาหาร การจำหน่ายอาหารพื้นเมืองและผลิตภัณฑ์ OTOP ของดีลำปาง
แบรนด์ โดยไม่มีค่าเข้าชม

ซึ่งในงานแถลงข่าว เมื่อวันที่ 15 กันยายน ณ ลานรถม้า เซนทรัลลำปาง โดยนายสุวิทย์ เล็กกำแหง นายอำเภอเมืองลำปาง นายจาตุรนต์ ภักดีวานิช ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดลำปาง และนายทอดด์ ทองดี ลาเวลล์ หัวหน้าทีมศิลปิน ร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมในครั้งนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง พร้อมด้วย ผู้ช่วยอธิการบดีด้านวิเทศสัมพันธ์และผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมเป็นเกียรติในการแถลงข่าว พร้อมทั้งนำนักแสดงชุดฟ้อนก๋ายหลาย จากสำนักศิลปะและวัฒนธรรม ร่วมในการแสดงต้อนรับ และมีตัวแทนนักศึกษาเข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

ตารางกิจกรรม
PLAY-ASEAN

มร.ลป.ร่วม“มหกรรมนันทนาการอาเซียนล้านนา หรือ PLAY ASEAN – LANNA @ LAMPANG”และขอเชิญนักศึกษาและผู้สนใจเร่วมงาน, 10.0 out of 10 based on 1 rating