คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มร.ลป จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญและประดับเข็มลีลาวดีแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1

news-101157-2
คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง จัดพิธีบายศรีสู่ขวัญและประดับเข็มลีลาวดีแก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 รหัส 57 วันที่ 25 ตุลาคม 2557 ณ ลานอเนกประสงค์ เวลา 18.00-20.00 น. โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนวิทย์ บุตรอุดม คณบดีฯเป็นประธานในพิธี

นายวัชระ ชมพูชนะภัย นายกสโมสรนักศึกษาฯ และหัวหน้ากิจกรรมครั้งนี้เปิดเผยว่า คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญสำหรับนักศึกษาใหม่รหัส 57 ขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ในวันที่ 25 ตุลาคม 2557 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักศึกษาหลังจากที่ได้ร่วมทำกิจกรรมมาตลอดระยะเวลากว่า 3 เดือน อีกทั้งเป็นการรักษาวัฒนธรรมพื้นบ้านของล้านนาให้นักศึกษาได้เรียนรู้และสืบทอดต่อไป นอกจากนี้ยังมีการประดับเข็มลีลาวดี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์เพื่อให้นักศึกษาเกิดความรู้สึกภาคภูมิใจและเกิดความสามัคคีในหมู่คณะอีกด้วย