Post-lpru-57-011057
“บูรณาการองค์ความรู้สู่การพัฒนาการศึกษาและท้องถิ่นอย่างยั่งยืน”
วันที่ 13 – 14 พฤศจิกายน 2557 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง

*********************************************************

หลักการและเหตุผล

นับตั้งแต่ก่อตั้ง จนถึงปัจจุบัน พศ.2557 มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ดำเนินงานครบรอบ 43 ปี โดยเป็นการดำเนินงานภายใต้ความเป็นมหาวิทยาลัย เป็นปีที่ 10 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ผลิตผลงานวิชาการ งานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ และบริการวิชาการ รับใช้ชุมชนและท้องถิ่นจำนวนมาก มหาวิทยาลัยได้สนับสนุนให้คณาจารย์ ได้จัดการเรียนการสอนที่เน้นการบูรณาการงานวิจัย การบริการวิชาการ และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับความต้องการ และการมีส่วนร่วมของชุมชนตลอดจนการถ่ายทอดองค์ความรู้สู่ชุมชน อีกทั้งยังได้มีการจัดตั้งศูนย์ต่างๆ ขึ้นในมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นหน่วยงานสำหรับการถ่ายทอดองค์ความรู้และบริการวิชาการ เช่น ศูนย์ข้อมูลธุรกิจศูนย์พัฒนาเด็กเยาวชนล้านนา ศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง ศูนย์พลังงานทดแทน ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และศูนย์ภูมิสนเทศเพื่อการจัดการทรัพยากรธรรมชาติ เป็นต้น รวมทั้งการสร้างเครือข่ายกับทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อส่งเสริมงานด้านการวิจัย การพัฒนาและงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา นักเรียน และชุมชน ได้ผลิตงานวิจัยหรืองานสร้างสรรค์ หรืองานบริการวิชาการ ได้เผยแพร่ผลงานและพัฒนาขีดความสามารถในการผลิตผลงานวิชาการรับใช้สังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางจึงได้จัดโครงการประชุมวิชาการระดับประเทศ ลำปางวิจัย ครั้งที่ 1 บูรณาการองค์ความรู้สู่การพัฒนาการศึกษาและท้องถิ่นอย่างยั่งยืนขึ้น

วัน เวลา สถานที่ และระยะเวลาในการดำเนินงาน

ระหว่างวันที่ 13 – 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557  ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปางโดยมีแผนการดำเนินงาน ดังนี้

กิจกรรม/งาน ระยะเวลาที่ดำเนินงาน
เปิดรับบทความวิจัย บัดนี้ – 10 ตุลาคม 2557
คณะกรรมการพิจารณาผลงาน 11 – 20 ตุลาคม 2557
แจ้งผลการพิจารณาของคณะกรรมการให้เจ้าของบทความวิจัยปรับแก้ไข 21 – 30 ตุลาคม 2557
เจ้าของผลงานส่งบทความวิจัยที่ปรับแก้ไขพร้อมชำระค่าลงทะเบียน ภายใน 30 ตุลาคม 2557
ลงทะเบียนสำหรับผู้สนใจทั่วไป บัดนี้ – 31 ตุลาคม 2557
ประกาศกำหนดการนำเสนอ 5 พฤศจิกายน 2557
จัดกิจกรรมการประชุมวิชาการระดับชาติ “ลำปางวิจัย ครั้งที่ 1” 13 – 14 พฤศจิกายน 2557

รายละเอียดโครงการ
คลิกเพื่อดูรายละเอียด

สถาบันวิจัยและพัฒนา มร.ลป.จัดโครงการประชุมวิชาการระดับชาติ“ลำปางวิจัย ครั้งที่ 1”และขอเชิญนักวิจัยร่วมส่งบทความวิจัย, 8.0 out of 10 based on 2 ratings