Post-lpru-56-301156
เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2556 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมโอฬารรัตน์ อาคารโอฬารโรจน์หิรัญ  มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้จัดประชุมคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อพิจารณาข้อเสนอโครงการวิจัย ตามโครงการความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์วิพัฒน์  หมั่นการ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและกิจการพิเศษ เป็นประธาน และได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ดร.สีลาภรณ์  บัวสาย คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช   จาก สกว. อาจารย์ ดร.กิตติ  สัจจาวัฒนา จาก มหาวิทยาลัยพะเยา  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เจษฎา  มิ่งฉาย จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.เสมอ  ถาน้อย จากมหาวิทยาลัยนเรศวร  พร้อมทั้งกรรมการกลั่นกรองงานวิจัยภายใน และคณะกรรมการบริหารสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นกรรมการในการพิจารณาข้อเสนอโครงการวิจัย โดยมีคณบดีและตัวแทนคณาจารย์จากทั้ง 6 คณะ เข้าร่วมเสนอโครงการและรับฟังการนำเสนอ รวมทั้งสิ้น 54 คน โดยใช้เวลานำเสนอตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จรีรัตน์  สุวรรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายหลังจากที่แต่ละคณะได้นำเสนอโครงการวิจัยในโครงการหนึ่งคณะหนึ่งโมเดล ทำให้ทราบว่าทุกคณะ      มีความตั้งใจในการพัฒนาศักยภาพของนักวิจัยหน้าใหม่ มีการเตรียมระบบและการพัฒนากลไกงานวิจัยของคณะที่จะตอบสนองยุทธศาสตร์ด้านการวิจัยเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย โดยได้รับการแนะนำจากผู้ทรงคุณวุฒิเพื่อให้ข้อเสนอโครงการวิจัยมีความสมบูรณ์ เหมาะสม และถูกหลักวิชาการ  อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวจะคัดเลือกข้อเสนอโครงการวิจัย จาก 6 คณะ ให้เหลือเพียง 4 คณะเท่านั้น เพื่อให้เกิดการพัฒนาและสร้างความกระตือรือร้นในเชิงวิชาการต่อไป

[flagallery gid=39 skin=slider_gallery_demo align=center]

สถาบันวิจัยและพัฒนา มร.ลป.แจ้ง 6 คณะคึกคัก นำเสนอโครงการหนึ่งคณะหนึ่งโมเดล, 10.0 out of 10 based on 1 rating