ราชภัฏลำปางคว้ารางวัลออกแบบผลิตภัณฑ์เซรามิกส์

Post-lpru-56-230956-3
น.ส.กนกกัญญา  รวมไมตรี อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีเซรามิกส์ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง  เปิดเผยว่า จังหวัดลำปางได้รับพิจารณาตัดสินให้เป็นลำดับที่ 1 ตามโครงการเมืองต่อยอดนวัตกรรมสร้างสรรค์ด้วยทรัพย์สินทางปัญญาในนาม “ลำปางเมืองเซรามิก” จากรัฐบาล โดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ “โครงการประกวดออกแบบผลิตภัณฑ์เซรามิกส์ (Ceramic Design)” เกิดขึ้น เพื่อเกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่เน้นการออกแบบจากความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำไปสู่การต่อยอดเชิงพาณิชย์ โดยการประกวดในครั้งนี้แบ่งผลงานออกเป็น 5 ประเภท คือ เครื่องประดับสตรี 5 ชิ้น เครื่องตกแต่งบ้านและสวน ของขวัญของที่ระลึกของจังหวัดลำปาง ผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีสูง หรือทันสมัย และการออกแบบชุดผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ซึ่งมีผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดกว่า 100 ชิ้น จากทั่วประเทศไทย เมื่อคณะกรรมการประกาศผลให้ผลงาน “เขลางค์คลาสสิก” ของตนได้รับรางวัลที่ 3 ในประเภทของขวัญของที่ระลึกของจังหวัดลำปาง และผลงาน “Polka Dots” ได้รับรางวัลชมเชย ประเภทผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีสูง หรือทันสมัย นับเป็นเรื่องน่ายินดีของมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ซึ่งทางมหาวิทยาลัยจะพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมความเป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่นให้เป็นที่ยอมรับในระดับชาติและนานาชาติต่อไป

[flagallery gid=32 skin=slider_gallery_demo align=center]