090856-new
อาจารย์ ดร.ธนกร น้อยทองเล็ก ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เปิดเผยว่า ศูนย์สหกิจศึกษา ได้จัดอบรมเตรียมความพร้อมการปฏิบัติงานสหกิจศึกษาสำหรับนักศึกษา ณ ห้องประชุมโอฬารรัตน์ ชั้น ๑ อาคารโอฬาร โรจน์หิรัญ เมื่อวันอังคารที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๕๖ ที่ผ่านมา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์สมชัย  โกศล รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการ

เนื้อหาการอบรมมุ่งเน้นให้นักศึกษาชั้นปีที่ ๒ และคณาจารย์ในแต่ละสาขาวิชา ที่มีการจัดการเรียนการสอนรายวิชาสหกิจศึกษาในหลักสูตรมาตรฐาน TQF ซึ่งตามแผนการเรียนในปีการศึกษา ๒๕๕๗ จะมีรายวิชาเตรียมสหกิจศึกษา และรายวิชาสหกิจศึกษา ให้นักศึกษาเลือกเรียน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจระบบการศึกษาแบบสหกิจศึกษา ความสำคัญของสหกิจศึกษาที่มีต่อนักศึกษา วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่การปฏิบัติงานจริง รวมทั้งการถ่ายทอดเกร็ดความรู้ประสบการณ์ตรง จากตัวแทนสถานประกอบการณ์ที่รับนักศึกษาสหกิจศึกษาเข้าปฏิบัติงาน คือ คุณธนศาล  คำเรืองฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกลด์มิลค์ จำกัด และวิทยากรดำเนินรายการ คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประหยัด  ช่วยงาน รองผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษา มีคณาจารย์และนักศึกษาชั้นปีที่ ๒ จากสาขาวิชาต่างๆ เข้ารับการอบรมจำนวนทั้งสิ้น ๑๕๐ คน

ศูนย์สหกิจศึกษา มร.ลป จัดโครงการอบรมเตรียมความพร้อมการปฏิบัติงานสหกิจศึกษาสำหรับนักศึกษา, 10.0 out of 10 based on 1 rating